Lá Khôi

Lá Khôi

Cây lá khôi có tên khoa học là Ardisia silvestris. Đây là loài cây ưa bóng, thường mọc sâu ở trong các cánh rừng rậm.

Danh mục:

Cây lá khôi có tên khoa học là Ardisia silvestris. Đây là loài cây ưa bóng, thường mọc sâu ở trong các cánh rừng rậm.

Cây Lá Khôi còn được gọi với một số tên khác như: Khôi nhung; Khôi tía. Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày là một loài thực vật thuộc họ Anh thảo, cây nhỏ, có hoa, mọc thẳng đứng, cao khoảng 2 mét. Thân Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày rỗng xốp, ít phân nhánh. Lá của cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày mọc tập trung ở đầu ngọn, lá mọc so le, phiến lá nguyên, mép lá có răng cưa nhỏ và mịn. Lá của cây Lá Khôi thon dài từ 15 đến 40 cm, lá rộng từ 6 đến 10 cm. Mặt trên của lá có màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu tím đỏ, gân nổi hình mạng lưới. Hoa của cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày mọc thành chùm, dài từ 10 đến 15m. Hoa của cây Lá Khôi có màu trắng pha hồng tím. Hoa của cây Lá Khôi gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả của cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày mọng, khi chín có màu đỏ.

Cây Lá Khôi mọc rải rác ở các tỉnh miền núi phía bắc và trung như: Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Cây Lá Khôi là một loại cây thảo dược quý, là loại cây thuốc nam có giá trị dược liệu cao. Cây Lá Khôi điều trị bệnh đau dạ dày có thành phần hóa học chính là Tanin. Thành phần hóa học này có công dụng trung hòa, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương. Với công dụng và giá trị dược liệu này nên cây Lá Khôi được dùng để trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

Website: https://phuhungap.com/

TOP

.
.
.
.