DMCA.com Protection Status Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả - Công Ty AP PHÚ HƯNG
Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả
0

Cà gai leo là một loại dược liệu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng để sử dụng đúng cách thì ít người biết hết được công năng sử dụng của nó. Cách sử dụng cà gai leo và cách nấu, cách chọn sao cho hiệu quả và sử dụng kết hợp với các cây thuốc khác. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của phuhungap.com nhé.

Tác dụng của cà gai leo

Theo các nhà khoa học, trong thành phần của cà gai leo có chứa hoạt chất Glycoalcaloid có khả năng chống oxi hóa, giảm tác động của các bệnh về gan

Cà gai leo có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh về gan, cảm cúm, sâu răng, chảy máu chân răng, phong thấp, rắn cắn, dị ứng, giải say…

Cách sử dụng cà gai leo hiệu quả

Cách sử dụng cà gai leo: Cà gai leo dùng trong sắc nước: Dùng thân và rễ và lá cây cà gai leo khô trung bình mỗi người dùng khoảng 50-60gram sử dụng trong ngày. Đem đi rửa sạch với nước rồi đun sôi cùng 1 lít nước, để nhỏ lửa trong vòng 10 phút , sau đó chứt nước ra thì có thể sử dụng được.

Cách hãm cà gai leo với nước sôi: Dùng thân lá và rễ cây cà gai leo với lượng sử dụng như ở trên sau đó đem đi rửa với nước sạch rồi tráng qua nước sôi 1 lần sau đó nấu với 0,7lít nước sôi hãm trong vòng 30 phút trong bình giữ nhiệt thì có thể dùng được.

Hoặc có thể hãm bằng cách sau: sử dụng một lượng vừa đủ cho vào 1 lít nước sôi vào bình sau đó đậy lại hãm trong khỏng thời gian 2-3 tiếng để cho các hoạt chất trong cây ra hết thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

Đối với khi sử dụng cây tươi thì dùng với lượng khoảng 200g còn cây khô thì khoảng 100g, đem đi rửa sạch qua nước trước khi nấu, không nên sử dụng muối để rửa. Đun với 2 lít nước chờ sôi trong thời gian 20 phút, để nguội sử dụng trong ngày không nên dùng qua ngày và đặc biệt không nên nấu lại lần 2.

Ngoài ra cà gai leo còn sử dụng được với một số chất khác như:

Cà gai leo kết hợp được với mật nhân và cây xạ đen chữa bệnh viêm gan:

Dùng 30g cây cà gai leo, 10g rễ cây mật nhân và 30g cây xạ đen đem rửa sạch với nước sau đó nấu với 1,5 lít nước thì có thể dùng để uống và sử dụng trong ngày.

Cà gai leo kết hợp được với cây an xoa và bán chi liên: đối với cách dùng này dùng để chữa bệnh xơ gan, xơ gan cổ trướng dùng mỗi ngày 30g cà gai leo với 30g cây an xoa và15g bán chi liên đem rửa sah qua nước sau đó nấu cùng 1,5 lít nước để nhỏ lửa đến khi cạn còn khoảng 500ml thì chắt ra uống, uống 3 buổi trong ngày, sử dụng đúng liều và đúng cách thì sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Cà gai leo kết hợp với giảo cổ lam: giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị bệnh nhiễm mỡ sẽ đem lại hiệu quả cao với cách dùng đơn giản sử dụng 30g cà gai leo và 30g giảo cổ lam đem hãm với 1 lít nước thì có thể sử dụng được, bênh nhân kiên trì dùng trong 1 tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Xem thêm: Trà cà gai leo Phú Hưng AP

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0

TOP

.
.
.
.
X